Những thắng cảnh du lịch nantes bạn phải ghé thăm

Với tầm quan trọng về mặt chính trị và tôn giáo trong quá khứ, hành trình du lịch nantes sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng đặc biệt và khó quên.

Lâu đài Ducs de Bretagne

Chỗ ngồi cũ của Dukes of Brittany là lâu đài cuối cùng trên sông Loire trước khi nó đổ vào Đại Tây Dương.

Cung điện kiên cố nằm ở phần phía đông của khu phố cổ, mặc dù rất khó để bỏ lỡ những bức tường và tháp khổng lồ bao quanh Grand Logis tinh tế, nơi các cuộc đình công sống.

Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 13 và chiếm đóng trong 300 năm bởi các Dukes cho đến khi trở thành một dinh thự hoàng gia Pháp vào những năm 1500.

Các sân và thành lũy được tự do để nhập, nhưng bạn phải trả tiền để truy cập vào lịch sử Nantes, trong đó cho thấy các giai đoạn khác nhau trong sự phát triển của thành phố, từ thương mại nô lệ đến thời điểm của nó như là một cảng công nghiệp.

Không gian xanh của con hào sâu, Douves du Château, là một nơi tuyệt đẹp cho một kỳ nghỉ vào buổi chiều vào mùa hè.

Les Machines de l’Île

Phía tây của Île de Nantes là nơi sinh sống của những sinh vật hoạt hình kỳ quái lấy cảm hứng từ những tác phẩm của Jules Verne và những hình ảnh huyền ảo của Leonardo da Vinci, và được nghệ sĩ François Delaroziere mang đến cuộc sống. Đừng quên khám phá danh thắng này trong tour du lịch Châu Âu 2018 của bạn.

Tất cả những cỗ máy phi thường này đều tương tác: Ví dụ như chiếc Grand Éléphant cao 12 mét và mang 52 hành khách trên lưng để đi bộ, trong đó bạn có thể cảm nhận được sự rung động của mọi bước.

du lịch nantes - Les Machines de l’Île  Những thắng cảnh du lịch nantes bạn phải ghé thăm du lich nantes 1
Les Machines de l’Île

Các Carrousel des Mondes Marins là một nghệ nhân khổng lồ với các sinh vật biển di chuyển, và Arbre aux Hérons là một tác phẩm điêu khắc có thể leo lên với các đường dốc và cầu thang dưới hình thức một cây rộng lớn.

Galerie des Machines trong nhà có nhiều tác phẩm điêu khắc hơn và cho bạn thấy cách chúng được thiết kế và chế tạo.

Khu mua sắm Passage Pommeraye

Giữa Rue de la Fosse và Rue Santeuil, khu mua sắm này từ năm 1843 không chỉ là một nơi tinh tế để mua sắm mà là một phần kiến trúc khéo léo và một cảnh tượng đáng giá.

Lối đi được xây dựng trên một sườn dốc, và nó thích nghi với sự chênh lệch chiều cao chín mét với một tầng trung gian thông minh giữa hai tầng đường.

Passage Pommeraye vẫn còn rực rỡ như 160 năm trước, với điêu khắc tân thời và điêu khắc, mái bằng sắt và kính lấp đầy các phòng trưng bày với ánh sáng tự nhiên, đèn sắt rèn và tay vịn – không quên sự lựa chọn sang trọng của nó.

Vườn Jardin des Plantes

Được phân loại là một trong những “khu vườn đáng chú ý” của Pháp, vườn bách thảo Jardin des Plantes đóng gói 10.000 loài vào 7 hecta của nó.

Các khu vườn nằm ngay giữa thành phố, chỉ cách lâu đài Château des Ducs de Bretagne 10 phút đi bộ.

Đó không phải là công viên bình thường: Nhà Palm ở đây là một cấu trúc kim loại và kính thế kỷ 19 tuyệt vời với những cây từ vùng nhiệt đới châu Mỹ, trong khi ba nhà kính ở hai bên có hoa lan từ châu Phi và châu Á.

Khi bạn đi trên những con đường, bạn sẽ thấy những cây trưởng thành giống như cây mộc lan 220 năm tuổi và hai phần lớn được trồng 150 năm trước.

Quảng trường Place du Bouffay

Quảng trường này nằm ở trung tâm của Bouffay, quận lâu đời nhất ở Nantes.

Tên địa danh, “Place du Pilori” (pillory) hoặc Rue de la Juiverie (Jewry), cho bạn cảm giác về tuổi của khu vực này.

Trên những con phố dành cho người đi bộ, bạn sẽ đi qua những ngôi nhà nửa khung gỗ từ những năm 1400 bên cạnh nhà hàng, cửa hàng bánh crếp và một số khu vui chơi giải trí sôi động nhất của thành phố.

Hình vuông như bạn thấy bây giờ là từ những năm 1700, nhưng có những tàn dư gợi nhớ của một quá khứ xa xôi hơn: Trên góc phố Rue des Échevins có một lò sưởi gothic chọc thẳng ra khỏi bức tường và có niên đại từ thế kỷ 15.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *