du lịch linz – Áo và khám phá những thắng cảnh nổi bật

du lịch linz – thủ đô của vùng Upper Austria là một trải nghiệm khó quên bởi lẽ thành phố này chứa đầy những công trình kiến trúc tuyệt đẹp.

Lâu đài Linz

Nhìn ra sông Danube, Lâu đài Linz hùng vĩ (Linz Schloss) đã thống trị thành phố trong nhiều thế kỷ. Hồ sơ cho thấy địa điểm này đã trở thành pháo đài từ đầu thế kỷ thứ 9, phần còn lại vẫn có thể được nhìn thấy xung quanh các bức tường cũ và Friedrich Gate, trong khi cấu trúc hiện tại chủ yếu từ thế kỷ 16 và được xây dựng lại sau một vụ hỏa hoạn 1800. Bây giờ là nơi có bảo tàng Schlossmuseum tuyệt vời, lâu đài có các bộ sưu tập nghệ thuật và lịch sử quan trọng cùng với các hiện vật có từ thời tiền sử, La Mã và thời Trung cổ, bao gồm tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, vũ khí và áo giáp. Cánh Nam hiện đại hơn bao gồm các cuộc triển lãm vĩnh viễn về thiên nhiên và công nghệ cũng như các cuộc triển lãm tạm thời.

Nhà thờ St. Martin

Ngay bên dưới Lâu đài Linz, ở Römerstrasse, là một nhà thờ cổ kính nhỏ của Thánh Martin (Martinskirche), nhà thờ lâu đời nhất ở Áo được bảo tồn dưới dạng nguyên thủy của nó. Được xây dựng trên phần còn lại của các bức tường La Mã vẫn có thể được nhìn thấy bên ngoài của tòa nhà, nhà thờ thế kỷ 8 đáng chú ý này là đặc trưng của kiến trúc Carolingian sớm nhất. Điểm nổi bật của một chuyến thăm bao gồm một nội thất phong phú với các bức bích họa thế kỷ 15, cùng với các phác thảo của các cửa ra vào cũ và cửa sổ ở hông có niên đại từ thời kỳ Gothic. Một lò nướng La Mã có thể nhìn thấy được, và nhiều hòn đá bên trong nhà thờ có chữ khắc La Mã, trong khi các cuộc khai quật gần đây đã tiết lộ cung điện hoàng gia của cung điện hoàng gia cũ. Khi đi du lich chau au gia re, bạn nhớ ghé thăm nhà thờ này nhé.

du lịch linz - nhà thờ st. martin  du lịch linz - Áo và khám phá những thắng cảnh nổi bật du lich linz1
nhà thờ St. Martin

Nhà thờ mới

Nhà thờ mới tuyệt vời của Immaculate Conception (Neuer Dom) là một ba-aisled, Neo-Gothic trụ cột trụ cột của sa thạch màu vàng với một ambulatory bao quanh bởi một vòng của nhà nguyện. Tòa nhà khổng lồ này, được xây dựng từ năm 1862 đến năm 1924 với các kế hoạch của kiến trúc sư Cologne Vinzenz Statz, bao gồm một khu vực rộng lớn hơn Nhà thờ St. Stephen của Vienna. Điểm nổi bật bao gồm một tháp cao 135 mét, cơ quan vĩ đại được xây dựng vào năm 1968, và hầm mộ của nó với mộ của Franz Josef Rudigier, Bishop nổi tiếng nhất của Linz (cũng đáng chú ý trong crypt là cảnh Chúa giáng sinh lớn của nó). Nhà thờ cũng bao gồm một cửa sổ kính màu tuyệt đẹp (Linz-Window) mô tả lịch sử của thị trấn. Sau đó, hãy đến thăm Bishop’s Palace (Bischöfliches Palais). Có niên đại từ năm 1726 và ban đầu là một phần của tu viện Kremsmünster, nơi này nổi tiếng với cổng sắt và cầu thang độc đáo được xây dựng vào năm 1227.

Tu viện St. Florian Augustinian

Chỉ 20 phút về phía nam của Linz, Tu viện Thánh Augustinô Florian có niên đại từ năm 800 sau Công nguyên và được xây dựng trên mồ thánh St. Florian, một vị thánh chính thức La Mã đã được phong thánh vào năm 304 sau Công nguyên để trở thành Cơ đốc nhân. Cấu trúc Baroque hiện nay được xây dựng giữa năm 1686 và 1751 và vẫn là một chủng viện thần học quan trọng nổi tiếng cho dàn hợp xướng nam (cố gắng lên kế hoạch cho chuyến viếng thăm của bạn trùng với một trong những buổi hòa nhạc thường xuyên của họ). Tour nổi bật bao gồm các cửa chính ấn tượng với những bức tượng khổng lồ của Atlas và Đức hạnh; Nhà thờ Abbey hùng vĩ với tháp đôi Baroque, trang trí bằng vữa và cơ quan Bruckner; và crypt, nơi mà organist Anton Bruckner nằm chôn cất. Cũng cần lưu ý là Imperial Apartments (Kaiserzimmer), một khi được sử dụng bằng cách viếng thăm Hoàng đế và Popes; Bàn thờ St. Sebastian với 14 bức tranh đầu thế kỷ 16 của Albrecht Altdorfer, một bậc thầy của trường Danube; thư viện tráng lệ với những bức tranh trần và phòng trưng bày Rococo; và bộ sưu tập nghệ thuật St. Florian. Nhà hàng nằm ngay trong khuôn viên và để có trải nghiệm đáng nhớ, các nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng giá cả phải chăng có sẵn trong nhà khách.

Hauptplatz và Landstrasse

Landstrasse dài 1.200 mét trải dài từ lối đi dạo về phía ga xe lửa chính và là nơi tốt nhất để bắt đầu khám phá trung tâm thành phố lịch sử của Linz. Về phía đông đứng Nhà thờ Ursuline (Ursulinenkirche) từ năm 1772 và Nhà thờ Carmelite (Karmelitenkirche) được xây dựng giữa 1674-1726. Một nhà thờ cũ là Giáo Hội Chủng Viện (Seminarkirche), một cấu trúc tròn nhỏ với nội thất cao cấp được xây dựng năm 1717-25 cho Dòng Teutonic. Một phần khác của thành phố cổ để khám phá là Hauptplatz, Quảng trường Chợ ban đầu. Không gian công cộng rộng lớn này, được bao quanh bởi các tòa nhà Baroque đẹp đẽ, tạo thành trung tâm của khu phố cổ. Ở phía đông của nó là Rathaus thế kỷ 17 và đối diện nó, ở giữa quảng trường, là cột Trinity (Dreifaltigkeitssäule), một cột đá cẩm thạch cao 20 mét được dựng lên vào năm 1723 nhờ sự bảo tồn của thị trấn khỏi bệnh dịch hạch và Thổ Nhĩ Kỳ. tấn công. Băng qua Rathaus là Feichtinger Haus, với sân trong tuyệt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *