Khám phá thắng cảnh du lịch debrecen hot nhất 2018

du lịch debrecen là cơ hội để bạn khám phá một trong những thành phố đóng vai trò quan trọng nhất về mặt lịch sử tôn giáo của Hungary.

Phố Piac và quảng trường Kossuth

Phố chính của Debrecen – Phố Piac – là địa điểm tự hào của các hội chợ thị trấn nổi tiếng trong 300 năm bắt đầu từ thế kỷ 16.

Tuy nhiên, cảnh quan thành phố ngày nay được xác định bởi các ngôi nhà thương gia cũ được dựng lên vào đầu thế kỷ 19 và 20. Tòa nhà văn phòng màu hồng của Ngân hàng tiết kiệm đầu tiên của Debrecen (ở góc phố Kossuth) và các khu chung cư đôi với các cột đồng (ở góc đường Simonffy) nổi bật trên nền nhà của những ngôi nhà trung tâm hơi gầy. Số 54 được xây dựng bởi tòa nhà Art Nouveau đẹp nhất của Debrecen hiện đang hoạt động như Main Street của County Hall.Debrecen phù hợp cho giao thông trong hai thế kỷ nhờ có lối đi bộ bằng gỗ cao 650 m và dài 6 đến 7 mét được dựng lên vào những năm 1600. Một phần nhỏ của “cầu bùn” cổ xưa hiện được trưng bày bên ngoài Hotel Aranybika, là một di tích khảo cổ vô song.

Quảng trường chính của Debrecen – Quảng trường Kossuth – có các bức tượng tượng được dựng lên để kỷ niệm Lajos Kossuth, bức tranh khổng lồ miêu tả vòng tay của thành phố, được làm bằng cách đặt 180.000 mảnh thủy tinh Venetian, Đài phun nước Millennial cũng như tòa nhà theo trường phái Tân nghệ thuật Khách sạn Aranybika. Khu vực đi bộ mở rộng bao gồm quảng trường là địa điểm của vô số các sự kiện văn hóa mùa hè như Ngày Thổ Nhĩ Kỳ và Cuộc diễu hành hoa. Đây cũng là nơi cây Giáng sinh của thành phố được đặt vào đầu mùa lễ hội.

Nhà thờ lớn

Biểu tượng của Debrecen là một trong những nhà thờ Cải cách lớn nhất của quốc gia, một tòa nhà có ý nghĩa lịch sử quan trọng.

Chính tại đây Lajos Kossuth đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập ngày 14 tháng 4 năm 1849. Chiếc ghế cánh do Chủ tịch Regent sử dụng trong dịp vinh quang đó là một trong những di tích quý giá nhất của nhà thờ. Cấu trúc chính đã được xây dựng lại nhiều lần. Hình thức cổ điển quen thuộc của ngày hôm nay đã được phát triển sau trận hỏa hoạn tuyệt vời năm 1802. Bạn có thể thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của thành phố từ đỉnh tháp, hoặc cây cầu thép phía sau tòa tháp. Nếu bạn đủ can đảm để cố gắng leo lên dốc, tiền thưởng của bạn sẽ là một cận cảnh ngoạn mục của Rákóczi Chuông 5,6 tấn. Ngoài các dịch vụ thường xuyên, các cuộc triển lãm lịch sử tôn giáo, các buổi hòa nhạc của các cơ quan và các sự kiện âm nhạc khác cũng có trong lịch trình. Nhà thờ đã giữ vị thế của di tích quốc gia kể từ năm 2013.

Nhà thờ St. Anne

Được xây dựng theo phong cách Baroque và Louis Seize, nhà thờ được xếp hạng cao trong nhà thờ của Giáo hoàng Gioan Phaolô II vào năm 1993. Đây là một điểm đến được ưa chuộng trong các chuyến du lịch Châu Âu giá rẻ nhất.

Một bản sao được chứng nhận của Tấm vải liệm Turin đã được trưng bày trong tòa nhà từ năm 2011. 2015 đã được chỉ định là Năm tưởng niệm Công giáo, để đánh dấu kỷ nguyên của phong trào bắt đầu tổ chức lại các hoạt động và hoạt động của tín hữu Công giáo ở Debrecen.

du lịch debrecen - nhà thờ st. anne  Khám phá thắng cảnh du lịch debrecen hot nhất 2018 du lich debrecen1
nhà thờ St. Anne

Nhà nguyện Orthodox

Hai giáo đường Do Thái của Debrecen còn sống sót, Hội đường Do Thái Chính thống được xây dựng trên đường Pásti vào đầu thập niên 1880. Vào năm 2015, một trung tâm du lịch và văn hóa được mở ở đó để trưng bày lịch sử cộng đồng Do Thái của Debrecen, đời sống, đức tin và truyền thống của nó.

Đài tưởng niệm Holocaust trong sân giáo đường Do Thái được dành riêng vào tháng 6 năm 2015, kỷ niệm các nạn nhân từ Debrecen. Tên của sáu ngàn người Do Thái địa phương đã thiệt mạng trong cuộc tàn sát Holocaust, trong lao động cưỡng bức, trong các trại tập trung hoặc trong khu ổ chuột, được chạm khắc vào bức tường tưởng niệm bằng kim loại đen và kim loại.

Bảo tàng Deri

Bảo tàng Déri là một trong những cơ sở hàng đầu của Hungary thuộc loại này. Ngoài các cuộc triển lãm của nó về lợi ích văn hóa địa phương, nó đã trở nên nổi tiếng với bộ sưu tập đồ vật khổng lồ, do Frigyes Déri mang lại, đại diện cho các khía cạnh khác nhau của nền văn minh nhân loại phổ quát.

Các điểm tham quan chính của bảo tàng là những bức tranh Christ đầy cảm hứng của Mihály Munkácsy. Bên cạnh các cuộc triển lãm thường trực, Bảo tàng Déri cũng cung cấp các triển lãm tạm thời trưng bày. Nhóm bốn bức tượng của Ferenc Medgyessy, được dựng lên bên ngoài tòa nhà chính, đã được trao giải thưởng lớn tại Triển lãm Paris năm 1937.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *