khám phá hành trình du lịch brno cùng Dế Việt

du lịch brno cùng Dế Việt và khám phá những thắng cảnh lâu đời, đại diện cho lịch sử đầy màu sắc của thành phố lớn thứ 2 CH Séc này.

Nhà thờ St. Peter và St. Paul

Nằm trên đỉnh Petrov Hill ở trung tâm của Brno, Nhà thờ St. Peter và Paul được coi là một di tích văn hóa quốc gia và vẫn là một trong những điểm tham quan quan trọng nhất của thành phố do kiến trúc lộng lẫy của nó. Điểm nổi bật bao gồm nội thất Baroque tinh tế của nó, cũng như tháp đôi cao 84 mét được thêm vào đầu thế kỷ 20 (phần chính của tòa nhà có từ giữa những năm 1700). Cố gắng để thời gian chuyến thăm của bạn trùng với chuông của chuông giữa trưa, mà trong thực tế âm thanh lúc 11 giờ sáng (huyền thoại có nó sớm vỏ thành công lừa tấn công Swedes vào kết thúc cuộc vây hãm của họ). Điểm nổi bật khác là một cơ hội để xem tàn dư của các bức tường thành phố ban đầu bị chôn vùi bên dưới nhà thờ, cũng như crypt cũ thú vị của nó.

Lâu đài Špilberk

Có niên đại từ thế kỷ 13, Lâu đài Špilberk (hrad Špilberk) được xây dựng bởi vua Séc Pøemysl Otakar II và đã phục vụ nhiều vai trò trong những năm qua, bao gồm cả lâu đài hoàng gia, pháo đài và nhà tù. Ngày nay, lâu đài là nơi có Bảo tàng Thành phố Brno với các triển lãm tạm thời thường xuyên và lâu dài tuyệt vời. Triển lãm thường trực tập trung vào lịch sử kiến trúc của lâu đài và vai trò của nó như là một nhà tù, cũng như lịch sử của Brno. Các buổi hòa nhạc, biểu diễn sân khấu và các sự kiện văn hóa khác được tổ chức tại sân trong của lâu đài trong suốt mùa hè, và du khách cũng được khuyến khích trèo lên tháp quan sát để ngắm nhìn quang cảnh đẹp của thành phố cổ.

Khu hang động Karst

Nổi tiếng với không khí mát mẻ và những hang động tuyệt đẹp, Moravian Karst and Caves là một địa điểm không thể bỏ qua khi ở Brno. Khu vực Karst có diện tích 100 km vuông và chứa hơn 1.100 hang động và hẻm núi nổi tiếng, bốn trong số đó mở cửa cho công chúng tham quan tự hướng dẫn (những con đường mòn được đánh dấu rõ ràng cho thấy mức độ khó khăn của họ). Đối với thực sự mạo hiểm, một số hang động ít đi du lịch có thể được truy cập với một gameunker đủ điều kiện như một hướng dẫn. Điểm nổi bật bao gồm nhiều măng đá thú vị và nhũ đá dễ dàng xem được từ các lối đi đầy ánh sáng, cũng như một tour du lịch thuyền tuyệt vời dọc theo một con sông ngầm. Cũng lưu ý là Abyss Macocha, một vực thẳm sâu nhìn xuống bằng cách xem các nền tảng và footbridges, và với nhiều con đường mòn đi bộ tuyệt vời. Khoảng 25 km về phía bắc của Brno, các hang động luôn luôn phổ biến với khách du lịch, vì vậy hãy chắc chắn để đặt trước chuyến thăm của bạn.

Cung điện Dietrichstein

Cung điện Dietrichstein (Dietrichstinsky Palac), được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 cho Cardinal Dietrichstein, là điển hình của phong cách kiến trúc baroque lộng lẫy của Brno. Ngày nay, cung điện có Bảo tàng Moravian tuyệt vời (Moravské zemské muzeum), bảo tàng lâu đời nhất của đất nước (và một trong những bảo tàng lớn nhất) và là nơi sinh sống của hơn sáu triệu hiện vật lịch sử. Năm triển lãm thường trực của bảo tàng bao gồm một loạt các chủ đề và khoảng thời gian, bao gồm tiền sử, làng Moravian trong thời Trung cổ, và khoáng sản và khai thác mỏ, cũng như cung cấp tổng quan toàn diện về lịch sử gần đây của khu vực. WWI và Thế chiến II.

du lịch brno - Dietrichstein  khám phá hành trình du lịch brno cùng Dế Việt du lich brno
cung điện Dietrichstein

Nhà thờ St. James

Sau Thánh đường Thánh Phêrô và Phaolô, cấu trúc tôn giáo quan trọng nhất của Brno là Nhà thờ Thánh James thế kỷ 14 xinh đẹp (CzechKostel svatého Jakuba). Bây giờ là một thắng cảnh văn hóa quốc gia do kiến trúc quan trọng và hiện vật lịch sử của nó, nhà thờ có một cây thánh giá gothic cổ đại, đầu thế kỷ 16 phù điêu (bao gồm một trong những đóng đinh của Chúa Kitô), một số bia mộ thú vị, và một cơ quan Baroque. Một trong những tính năng đáng ngạc nhiên nhất là Brno Ossuary. Được tiết lộ trong một cuộc khảo cổ học vào năm 2001, bộ sưu tập xương người khổng lồ này – ước tính cho thấy phần còn lại của 50.000 người đã được tìm thấy, khiến nó trở thành lớn thứ hai sau Hầm mộ Paris nổi tiếng – lạnh như quy mô theo cách khác thường bộ sưu tập được hiển thị, bao gồm các bộ sưu tập được lưu trữ trong các cổng tò vò và được sử dụng làm màn hình trang trí và trang trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *