Những thắng cảnh du lịch belfast bạn không nên bỏ lỡ

hành trình du lịch belfast – thủ đô của Bắc Ireland với lịch sử đầy biến động đã được để lại sau lưng.

Đài tưởng niệm Titanic

Được lập hóa đơn là “điểm thu hút khách du lịch lớn nhất thế giới”, tòa nhà mang tính đặc biệt này là nơi tưởng nhớ đến câu chuyện về lịch sử hàng hải thú vị của Titanic và Belfast. Chín cuộc triển lãm tương tác cho thấy Belfast đã phát triển như thế nào từ một thành phố từng tự hào là ngành công nghiệp đóng tàu mạnh nhất trên thế giới vào một địa điểm du lịch tái sinh. Hơn một thế kỷ trước, tàu Titanic, khét tiếng và xấu số, được xây dựng ở vị trí chính xác này. Có các tour du lịch có hướng dẫn xung quanh đường trượt và bến tàu khổng lồ. Tòa nhà có hình ngôi sao đại diện cho logo của White Star Line, chứa một số đồ tạo tác hấp dẫn bao gồm chữ cái, tờ rơi và thực đơn. Một điều trị đặc biệt là đấu thầu hoàn toàn được phục hồi cho Titanic, SS Nomadic, nơi du khách có thể lên tàu và khám phá với một khoản phụ phí.

Bảo tàng Ulster

Một năm phút sáu phút từ Waterfront Hall sẽ đưa bạn đến Bảo tàng Ulster. Đã trải qua một cuộc cải tạo lớn trong những năm gần đây, nó bây giờ là một trong những điều phải thấy của Belfast. Bảo tàng quốc gia đầy ấn tượng này nên có danh sách cao đối với bất kỳ khách truy cập nào vì một số lý do, không kém phần quan trọng vì nó không tránh xa quá khứ khó khăn gần đây của thành phố. Triển lãm bao gồm một xác ướp Ai Cập 2.500 tuổi (Princess Takabuti – unwrapped ở Belfast năm 1835), Phòng Armada, kiệt tác hiện đại, di tích cổ và một bộ sưu tập đa dạng về nghệ thuật, lịch sử và triển lãm khoa học tự nhiên trải rộng trên nhiều tầng.

du lịch belfast - Ulster  Những thắng cảnh du lịch belfast bạn không nên bỏ lỡ du lich belfast1
bảo tàng Ulster

Vườn bách thảo

Một cách dễ chịu để thư giãn trong một vài giờ, Vườn Bách Thảo được thành lập vào năm 1828 và đã được sở hữu bởi Hội đồng Thành phố Belfast từ năm 1895 khi nó trở thành một công viên công lập trên 28 mẫu Anh. Palm House thanh lịch (được thiết kế bởi Sir Charles Lanyon) có nhiều loại thực vật nhiệt đới, bao gồm chim thiên đường và giỏ treo tươi tốt. Bao gồm sắt và kính cong, cấu trúc là một trong những ví dụ đầu tiên của một ngôi nhà kính được làm theo cách này và thể hiện những tiến bộ trong công nghệ cho phép những người làm vườn trồng cây kỳ lạ trong thời kỳ Victoria. The Tropical Ravine (1889) có các món ăn ngon lạ miệng như bromeliad, chuối, hoa lan và quế, và bảo vệ một số cây giống lâu đời nhất trên thế giới. Ngay phía bắc của khu vườn là Đại học Queen với các tòa nhà theo phong cách Tudor đẹp.

Nhà thờ St. Anne

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Sir Thomas Drew và bắt đầu vào năm 1898, Nhà thờ St. Anne là nhà thờ chính của Giáo hội Ireland (Anh giáo). Nó được xây dựng theo phong cách tân-Romanesque của loại basilican và có ba cửa phía tây trang trí bằng tác phẩm điêu khắc. Nhà thờ rửa tội có trần khảm tinh tế. Các điểm đáng chú ý khác là đá chạm khắc, nhiều cửa sổ kính màu mịn, gạch đá cẩm thạch trên sàn nhà và tường, và đồ gỗ tinh tế. Trong nhà thờ, bạn sẽ tìm thấy ngôi mộ của Sir Edward Carson (mất năm 1935), lãnh đạo của Liên minh Ulster.

Tòa nhà Stormont

Không có chuyến thăm Belfast, hoặc thực sự Bắc Ireland hay đi du lich chau au gia re nào, sẽ được hoàn thành mà không cần ít nhất là nhìn thấy tòa nhà hoành tráng và gây tranh cãi này. Đây là ngôi nhà của “Quyền chia sẻ quyền lực”, hoặc Hội đồng Bắc Ireland, nơi mà những kẻ thù cũ ngồi xuống với nhau và thực hiện công việc kinh doanh và chính trị hàng ngày để điều hành tiểu bang. Có niên đại từ năm 1921, nó được xây dựng để làm nhà chính phủ mới thành lập của tỉnh. Không thể bỏ lỡ bức tượng của Liên minh Sir Edward Carson trên bãi cỏ phía trước. Mặc dù di sản gây tranh cãi của nó, các khu đất cảnh quan được phổ biến với ngày-trippers, chạy bộ, và những người chỉ đơn giản là muốn thoát khỏi thành phố trong một thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *