Kinh nghiệm du lịch Croatia đầy đủ hữu ích ( phần 1 )

Kinh nghiệm du lịch Croatia đầy đủ hữu ích ( phần 1 )

Chào mừng bạn đến với Hướng dẫn du lịch của Croatia, nơi chúng tôi cố gắng trả lời các câu hỏi phổ biến nhất về chuyến du lịch của bạn đến Croatia. Croatia là điểm đến du lịch mới nổi. Khi tôi nghĩ về Croatia, tôi kết hợp nó với: nhỏ, an toàn, tuyệt vời, sỏi, hải đảo, biển, nông thôn. Đất nước này có hơn ngàn hòn đảo, 8 vườn quốc gia , 11 công viên thiên nhiên, hơn 6.000 km bờ biển và bảy di sản thế giới .

Tham khảo thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Croatia

Từ các trang web leo núi Paklenica , những bãi biển xinh đẹp của Dalmatia trung tâm , thức ăn tuyệt vời của Istria , rượu vang tuyệt vời của Croatia, tiệc tùng trên các hòn đảo, chèo thuyền Adriatic , Croatia có rất nhiều thứ để phục vụ du khách.

Chúng tôi đã dành toàn bộ trang web này cho đất nước tuyệt vời này. Vera sinh ra và lớn lên ở Croatia, và tôi chuyển đến đây 13 năm trước. Chúng tôi đã đi du lịch khắp Croatia. Và ở đây tại blog của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ những điều tuyệt vời nhất của Croatia ngay khi chúng tôi khám phá ra nó.

Du khách đến Croatia có thể tìm thấy các mẹo du lịch hữu ích , hướng dẫn viên chuyên sâu, điều cần làm , địa điểm lưu trú và nhiều thông tin về ẩm thực và nhà hàng Croatia . Đôi khi tôi chia sẻ suy nghĩ của tôi về cuộc sống người nước ngoài ở Croatia .

Kinh nghiệm du lịch Croatia đầy đủ hữu ích ( phần 1 )  Kinh nghiệm du lịch Croatia đầy đủ hữu ích ( phần 1 ) croatia4
Kinh nghiệm du lịch Croatia đầy đủ hữu ích ( phần 1 )

Bạn có cần visa không?

Đa số du khách nước ngoài không cần visa để vào Croatia, bao gồm, nhưng không giới hạn ở các nước EU, Anh, Mỹ, Úc, Canada và New Zealand.

Công dân nước ngoài của những quốc gia đó có thể vào Croatia và ở lại đây trong 90 ngày trong vòng 180 ngày.

Công dân của các nước EU có thể nhập Croatia chỉ sử dụng thẻ ID của họ, tất cả những người khác cần phải đi du lịch với một hộ chiếu hợp lệ để nhập Croatia.

Nếu bạn yêu cầu thị thực nhập cảnh Croatia, nhưng có visa Schengen hợp lệ, cũng như thị thực cho Síp, Romania và Bulgaria, bạn không cần thị thực riêng cho Croatia. Bạn được tự do đi du lịch đến Croatia theo điều kiện thị thực hiện tại của bạn từ các quốc gia được đề cập ở trên.

Nếu bạn cần thị thực cho Croatia, bạn có thể in và điền vào các mẫu đơn đăng ký tại đâyvà gửi cùng với các tài liệu được yêu cầu tới Đại sứ quán, Lãnh sự quán Croatia hoặc cơ quan du lịch được công nhận.

Để xin visa Croatia, bạn cần có hộ chiếu hợp lệ ít hơn 10 năm trước và với ngày hết hạn ít nhất ba tháng sau ngày khởi hành dự kiến ​​từ Croatia.

Tất cả các câu hỏi liên quan đến visa bạn có thể gửi qua [email protected]

Thời tiết tại Croatia

Croatia Hướng dẫn du lịch | Sunset Paddling

Croatia có ba khí hậu riêng biệt: khí hậu lục địa trong nội thất của nó, khí hậu Địa Trung Hải dọc theo bờ biển và khí hậu núi trên 1200 m.

Dọc theo bờ biển, bạn có thể mong đợi mùa hè khô, nóng, và nắng, và nhẹ, mặc dù đôi khi ẩm ướt, mùa đông. Thời tiết dọc theo khu vực phía nam Adriatic của Dalmatia thường khô hơn và rạng rỡ hơn ở vùng Adriatic phía bắc của Istria. Nhiệt độ hàng ngày có thể khác nhau đến 5 ° C.

Nhiệt độ mùa hè trung bình vào khoảng 22 ° C, nhưng điều này cũng có nghĩa là vào tháng 7 và tháng 8, bạn có thể mong đợi hơn 40 ngày với nhiệt độ hàng ngày trên 30 C. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 10 độ C, tháng 1 là tháng lạnh nhất với nhiệt độ trung bình hàng ngày nhỏ hơn 10 C. Nhiệt độ trung bình của biển thay đổi từ 12 ° C vào mùa đông đến 25 ° C vào mùa hè.

Nội thất của Croatia có khí hậu lục địa vừa phải. Điều này có nghĩa là mùa đông lạnh và ẩm ướt, với nhiều sương mù, trong khi mùa hè nóng và khô. Nhiệt độ trung bình mùa đông vào khoảng 4 C, trong khi nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 22 ° C.

Tiền bạc

Trong khi Croatia là một phần của Liên minh Châu Âu, quốc gia này vẫn không sử dụng đồng Euro làm đồng tiền chung. Tiền tệ Croatia là Kuna (viết tắt: kn), và tỷ giá hối đoái vào khoảng 7,5 kn / 1 €, 6,8 kn trên 1 đô la và 8,4 kn cho 1 đô la.

Bạn cũng có thể trả nhiều tiền bằng Euro, như chỗ ở, bữa ăn tại nhà hàng, trả phí đường trên đường Croatia và xăng. Tuy nhiên, bạn thường sẽ nhận được sự thay đổi của bạn trong Kuna, và tỷ giá hối đoái có thể kém thuận lợi hơn so với các văn phòng trao đổi.

Thời gian tốt nhất để đi

Đa số khách du lịch đến Croatia vào tháng 7 và tháng 8. Tuy nhiên, thời gian bận rộn nhất không phải lúc nào cũng là thời điểm tốt nhất để ghé thăm.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Croatia là vào tháng Sáu và tháng Chín. Có rất ít người xung quanh (chắc chắn không có hàng đợi, ùn tắc giao thông, cũng không bãi biển đông đúc), thời tiết vẫn ấm áp và đầy nắng, giá cả phải chăng hơn, và biển đủ ấm để bơi. Mẹo khác: Biển thường ấm hơn Tháng 9 so với tháng 6.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng Croatia cực kỳ phổ biến ở Đức và Áo, đặc biệt là vùng Adriatic phía bắc của Istria và Kvarner. Vì vậy, đám đông (và giá nhà ở) có xu hướng tăng xung quanh các ngày nghỉ học của Đức (như Corpus Christi – hoặc là vào giữa tháng 5 đến đầu tháng 6, hoặc cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, nó thay đổi từ năm này sang năm khác). Hà, nhưng điều này cũng có nghĩa là trong năm khi các ngày nghỉ học của Đức vào tháng Năm, khách sạn thường cung cấp giảm giá đặc biệt cho tháng Sáu (trên, vâng, kiểm tra xem nó ra!). Và ngược lại.

Đón đọc tiếp : Kinh nghiệm du lịch Croatia đầy đủ hữu ích ( phần 2 )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *