Đi du lịch Madrid và thưởng thức những món đặc sản sau đây

Du lịch Madrid, đến với thủ đô của xứ sở bò tót, một thành phố giàu văn hóa và lịch sử. Không chỉ có nhiều thắng cảnh, Madrid còn nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, thể hiện qua các món ăn sau.

Chuẩn bị cho hành trình du lịch châu âu 2019 ngay bằng cách gọi tới hotline tư vấn 0968 626 939.

Đọc thêm: du lịch Tây Ban Nha

Món Cocido Madrileño

Khi thời tiết trở lạnh, mùi thịt lợn hầm nhừ này bắt đầu bay khắp đường phố Madrid. Món phổ biến nhất trong món hầm truyền thống của Tây Ban Nha thường bao gồm nước dùng có hương vị đầy đủ các loại rau, đậu xanh, xúc xích chorizo ​​và thịt lợn. Các món hầm hầm cho đến bốn giờ, tạo ra một sự pha trộn của các hương vị mạnh mẽ, tuyệt vời, tạo nên sự chữa trị lý tưởng cho thời tiết mùa đông Madrid Madrid.

Cách điển hình để ăn cocido madrileño là trong hai hoặc ba khóa học. Khi đậu xanh, thịt và rau đã được nấu chín, nước dùng được tách ra và được sử dụng để nấu súp. Món súp hấp này trở thành món đầu tiên. Phần còn lại của các thành phần hương vị được phục vụ như là món ăn chính, thường trong hai vòng. Đậu xanh và rau đến trước, tiếp theo là thịt hầm đến hoàn hảo.

Lời khuyên trong nội bộ: Taberna La Bola là nơi yêu thích của chúng tôi về cocido ở Madrid. Địa điểm do gia đình quản lý này đã sản xuất cocido ở trung tâm Madrid từ năm 1870 trong nhà hàng do phụ nữ sở hữu và quản lý.

Món Huevos Rotos

Ẩm thực Tây Ban Nha truyền thống là thịt và khoai tây. Không nơi nào thực tế này được hiển thị ngon miệng hơn trong một đĩa hấp của huevos rotos, dịch theo nghĩa đen là trứng bị vỡ. Đây là món ăn đặc trưng của Madrid này là một đĩa khoai tây chiên mới, được chiên trong dầu ô liu Tây Ban Nha và được muối . Khoai tây được xếp trên cùng với trứng quá dễ dàng hoàn hảo. Tùy thuộc vào nơi bạn đến, bạn sẽ phá vỡ lòng đỏ với cạnh giòn của một miếng bánh mì hoặc máy chủ của bạn sẽ phá vỡ chúng, thường ở bàn.

Huevos Rotos  Đi du lịch Madrid và thưởng thức những món đặc sản sau đây huevos rotos
Món trứng Huevos Rotos

Mẹo vặt nội bộ: Nhiều nhà hàng thêm cắn chorizo hoặc giăm bông vào hỗn hợp cho một sự bùng nổ của màu sắc và hương vị, nhưng khi đây là món ăn được phục vụ mà không có thịt thì đó là món tapa chay ngon ở Madrid. Bạn có thể tìm thấy một số rotos huevos tốt nhất trong thành phố tại Taberna Los Huevos de Lucio, một trong nhiều địa điểm ăn uống tuyệt vời ở quận La Latina.

Món Bocadillo de Calamares

Không có chuyến đi nào đến Madrid mà không nếm thử món bánh sandwich nổi tiếng nhất thành phố: món bocadillo de calamares hay bánh mì mực chiên. Madrid trung tâm Plaza Mayor là thánh địa của món bánh sandwich đơn giản nhưng hảo hạng này. Bocadillo de calamares cơ bản nhất (và truyền thống nhất) bao gồm bánh mì giòn, tươi được nạp với những vòng mực chiên bột, chiên giòn, và không có gì khác.

Một số người Tây Ban Nha đứng đầu việc tạo ra hai thành phần với cà chua và ớt bột nhuyễn hoặc sốt mayonnaise tỏi tự làm. Để có trải nghiệm đầy đủ, hãy đảm bảo rửa bocadillo của bạn bằng một cốc bia lạnh. Nhiều đường phố xung quanh Madrid, khu phố lớn Plaza Mayor là nhà của một số quán bar bánh sandwich calamari nổi tiếng nhất thành phố.

Món Callos a la Madrileña

Callos là một trong những thực phẩm tiêu biểu ở Madrid trong mùa đông. Bạn bình thường tìm thấy món hầm này trong một món ăn bằng đất sét. Nó có dải thịt bò (dạ dày), khối chorizo và lát morcilla (xúc xích máu). Hầm khói, món mặn đã là một món ăn thời tiết lạnh phổ biến ở các quán bar và quán rượu Tây Ban Nha trong hàng trăm năm. Các công thức nấu ăn đầu tiên cho callos có từ thế kỷ 16! Paprika thường nhuốm màu đỏ hầm hố này. Bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết các quán bar và nhà hàng trên khắp thủ đô trong những tháng mùa đông.

Món Churros con chocolate

Churros là một phần chính của cuộc sống về đêm sau giờ Madrid và là món ăn nhất định phải có đối với những người đi đường Madrid Madrid trong suốt nửa đêm. Đối với Madrileños không về đêm, churros với một tách sô cô la nóng, nóng là một món ăn nhẹ buổi chiều phổ biến và thậm chí thỉnh thoảng được ăn vào bữa sáng!

Nơi nổi tiếng nhất để có được bàn tay của bạn với một đĩa churros đầy hoặc món họ hàng dày hơn, đậm đà hơn của họ là San Ginés, nơi madrileños đã nuốt chửng món xào ngọt trong hơn 100 năm. Chúng tôi cũng yêu thích món porras và churros tự làm tại Bar Chocolat, một trong những đối tác du lịch ẩm thực của chúng tôi trong Khu phố Huertas.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *