khám phá du lịch graz cùng Tour Châu Âu Dế Việt

hành trình du lịch graz – thành phố nằm bên bờ sông Mur, chào đón bạn bằng một danh sách dài những thắng cảnh lịch sử lâu đời.

Khu phố cổ Graz

Trung tâm Khu Phố Cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới được UNESCO công nhận là nơi có kiến ​​trúc lịch sử và là một niềm vui để khám phá bằng cách đi bộ. Điểm nổi bật bao gồm Hauptplatz, Quảng trường Chính, bên tả ngạn sông Mur, với bức tượng Archduke Johann đẹp (1782-1859), người đã mang nhiều công nghiệp đến khu vực và cải thiện giao tiếp và thương mại. Cũng cần lưu ý là Tòa thị chính (Rathaus), được xây dựng vào năm 1893 và Haus am Luegg có từ thế kỷ 17 với mặt tiền được trang trí bằng vữa và được trang trí bằng vữa. Về phía tây của Quảng trường Chính là Giáo hội Franciscan Gothic (Franziskanerkirche), nổi tiếng với tháp phía tây của nó từ năm 1643 và Nave Gothic muộn của nó với trần hình vòm, có gân. Nhà thờ St. Anthony của nhà thờ, tách biệt khỏi tòa nhà chính bằng lưới tản nhiệt Baroque từ năm 1650, rất đáng để ngắm nhìn từ năm 1720. Các điểm tham quan khác của Old Town bao gồm Bảo tàng thành phố Graz (Stadtmuseum Graz); Bảo tàng Theriak của Mohren Apotheke, dành riêng cho các thực hành dược phẩm cũ; và Bảo tàng Robert Stolz, tôn vinh nhà soạn nhạc nổi tiếng người Áo sinh ra ở đây vào năm 1880. Cuối cùng, hãy chắc chắn đi dạo dọc theo khu vực dành cho người đi bộ Herrengasse với nhiều biệt thự cũ đẹp trai, bao gồm Ngôi nhà Sơn (Gemaltes Haus) xinh xắn với những bức bích họa từ năm 1742.

Đồi Schlossberg

Trên Old Town Graz tăng Schlossberg, một ngọn đồi cao 473 mét có thể được leo lên bằng đường sắt leo núi (nó chỉ mất ba phút để lên đỉnh) hoặc, cách khác, thông qua một 20 phút đi bộ dễ chịu. Điểm nổi bật bao gồm tháp đồng hồ cao 28 mét (Uhrturm) tuyệt vời, địa danh nổi tiếng nhất của thành phố. Được xây dựng năm 1561, đó là tất cả những gì còn lại của những công sự khổng lồ từng đứng ở đây và đã được tháo dỡ sau Hiệp ước Vienna năm 1809. Một số điểm tham quan khác cũng ở đây, bao gồm cả giếng sâu Thổ Nhĩ Kỳ 94 mét (Türkenbrunnen) và Tháp chuông cao 35 mét (Glockenturm) từ năm 1588 với chuông 8 tấn (được gọi là Liesl). Quán cà phê có tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố Graz; có một nhà hát ngoài trời, và trẻ em thích đường sắt thu nhỏ. Chiêm ngưỡng khung cảnh thành phố tử quán cafe này là một trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Châu Âu giá rẻ.

Bảo tàng quân sự Styrian

Trên Herrengasse của Graz, kho vũ khí Styrian Armory (Landeszeughaus) là nhà của kho vũ khí cấp tỉnh từ năm 1644. Kho tàng lịch sử lớn nhất thế giới, bộ sưu tập thường trực của nó bao gồm 13.400 vũ khí và phụ kiện nhỏ, trong đó có 4.259 khẩu súng ngắn. Bộ sưu tập pháo binh có súng đạn, súng cối, pháo, chim ưng, và các phụ kiện của họ, và có hơn 2.000 vũ khí lưỡi dao – kiếm, kiếm rộng và kiếm. Ấn tượng nhất là việc trưng bày áo giáp, cho thấy các binh sĩ thuộc mọi cấp bậc bảo vệ mình khỏi vũ khí thời gian của họ như thế nào. Những phạm vi từ lá chắn, tay áo bọc thép, và chuỗi thư cho bộ áo giáp đầy đủ. Trong số 3.844 vật phẩm là một bộ giáp ngựa được sản xuất vào khoảng năm 1510 ở Innsbruck.

Landhaus

Nằm ở trung tâm Khu Phố Cổ thân thiện với người đi bộ của thành phố Graz, Landhaus hùng vĩ, nơi có chính quyền tỉnh Styria. Được xây dựng theo phong cách thời Phục hưng năm 1565, nó được coi là một trong những tòa nhà tốt nhất ở Áo. Đi qua mặt tiền chính lộng lẫy, chiếm ưu thế bởi cửa sổ tròn và hành lang ngoài, bạn sẽ đến sân trong tuyệt đẹp với ba tầng trên hai bên và đài phun nước Renaissance tuyệt đẹp (nếu có thể, hãy dành thời gian chuyến thăm của bạn trùng với một trong những buổi hòa nhạc ngoài trời thường xuyên hoặc biểu diễn sân khấu được tổ chức ở đây). Nội thất nổi bật bao gồm tòa nhà Knights ‘Hall lộng lẫy với trần nhà bằng vữa tinh tế từ năm 1746. Một tòa nhà chính phủ khác là Graz Burg, một cung điện cổ nổi tiếng với cầu thang xoắn ốc đôi thế kỷ 15 (Cầu thang Hòa giải), đáp ứng trên mỗi tầng, tạo ra ảo ảnh quang học kỳ lạ.

du lịch graz - landhaus  khám phá du lịch graz cùng Tour Châu Âu Dế Việt du lich graz 1
Tòa nhà Landhaus

Nhà thờ Graz

Nhà thờ Gothic của Gile ở Graz (Grazer Dom) được xây dựng từ năm 1438-62 trên trang web của một nhà thờ trước đó dành riêng cho Thánh Giles, lần đầu tiên được đề cập đến vào năm 1174. Đặc biệt lưu ý là cửa chính được trang trí bằng bộ lông cánh tay của người xây dựng nó, Hoàng đế Frederick III, và trên bức tường phía nam bên ngoài, đối diện với một quảng trường nhỏ, là phần còn lại của bức tranh Gothic muộn từ năm 1485 được gọi là Landplagenbild, mô tả Graz bị đe doạ bởi bệnh dịch, người Thổ, và bệnh dịch lan truyền . Nội thất chủ yếu của Baroque không kém phần ấn tượng, nó được tách ra từ dàn hợp xướng bởi một vòm chiến thắng hẹp, hai bên là hai di tích đẹp từ năm 1477. Dàn hợp xướng, bị chi phối bởi một bàn thờ cao, đáng chú ý cho bàn thờ của nó. trong khi ở các lối đi có nhiều tượng đài và bàn thờ đẹp. Hãy chắc chắn cũng ghé thăm Lăng Adjoining, được xây dựng vào đầu những năm 1600 cho Hoàng đế Ferdinand II và lưu ý cho Nhà nguyện Tomb của nó với tác phẩm nghệ thuật tinh tế và tác phẩm điêu khắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *