Đi du lịch Gordes không thể bỏ lỡ các món ăn sau đây

Du lịch Gordes thuộc vùng Provence không chỉ là cơ hội để ngắm nhìn những cánh đồng hoa oải hương thơm ngát mà còn là dịp để hưởng thụ nét đẹp ẩm thực có một không hai của vùng đất quyến rũ này.

Hãy biến chuyến du lịch châu âu 2019 của bạn thành một kỷ niệm khó quên với các món ăn sau đây.

Đọc thêm: Du lịch Provence

Socca

Socca là một chiếc bánh pancake đậu xanh lớn thơm ngon, được nấu trên đĩa đồng rộng khoảng một mét trong lò nướng bằng củi, bao gồm bột đậu xanh, dầu ô liu, muối và nước. Nó phải rất mỏng và hơi cháy trên đỉnh. Nó được phục vụ trong ít phế liệu, đường ống nóng với nhiều hạt tiêu và lý tưởng là một ly nước hoa hồng lạnh. Socca là món ăn đường phố hoàn hảo, dễ dàng tìm thấy ở Old Town of Nice và thường được phục vụ tại các chợ và hội chợ làng trong khu vực ngay xung quanh Nice nhưng tiếc là không dễ dàng tìm thấy xa hơn ở Provence.

Salade Nicoise

Có lẽ là món nổi tiếng nhất trong số các món ăn tôi chọn, salade niçoir hoặc salad từ Nice, được phục vụ trong các nhà hàng trên toàn thế giới, nhưng không có gì tuyệt vời hơn khi ăn nó tại chỗ. Có tranh luận về các thành phần chính xác với một số đầu bếp sử dụng rau diếp và những người khác thì không, nhưng những người theo chủ nghĩa thuần túy có xu hướng đồng ý về một điều: không nên có đậu xanh hoặc khoai tây. Vì vậy, một món khai vị salade thích hợp thường chứa cà chua, ớt xanh, hành tây đỏ hoặc hành lá, dưa chuột, trứng luộc, cá ngừ, dầu ô liu và ô liu từ Nice. Nhiều người cũng sẽ thêm atisô tím nhỏ, đậu rộng non, cần tây, húng quế, củ cải và cá cơm. Nó có thể được phục vụ với một vinaigrette cổ điển của Pháp hoặc chỉ là một giọt dầu ô liu.

Beignets de Fleurs de Courgettes

Món ăn này nói mùa hè ở Provence như vài người khác. Beignets de fleurs de porgettes dịch là hoa rán hoa và bạn chỉ có thể tìm thấy những bông hoa trong chợ vào mùa hè. Vì vậy, họ chỉ có thể được thực hiện vào những thời điểm khác trong năm. Một lựa chọn không kém phần ngon miệng cho hoa chiên giòn trong bột là fleurs de semgettes farcis trong đó bông hoa được nhồi với một loại phô mai cừu nhẹ (bimmse, tương tự như ricotta trong kết cấu) và bạc hà, được ngâm với dầu ô liu và nướng.

Món ăn Gordes  Đi du lịch Gordes không thể bỏ lỡ các món ăn sau đây mon an gordes
Món Beignets de Fleurs de Courgettes

Petits Farcis

Petits farcis theo nghĩa đen có nghĩa là những chú chó nhỏ nhồi bông hoặc nhồi bông, kết quả là một số bản dịch menu khá buồn cười vì ở đó không có danh từ giải thích chính xác những gì được nhồi. Trong thực tế, những gì họ hóa ra là các loại rau Địa Trung Hải điển hình, thường là cà tím, bí, ớt và cà chua, nhồi với thịt băm nhỏ và vụn bánh mì, nấu chín từ từ.

Pissaladière

Pissaladière không có vẻ đẹp, nhưng tin tôi đi, nó có vị rất tuyệt. Cái tên này xuất phát từ món ăn peis salats, có nghĩa là cá cơm xay nhuyễn ở Nissart, đưa ra manh mối về một trong những thành phần. Thực tế nó là một loại hành tây và cá cơm. Nó bao gồm một cơ sở được làm bằng một loại bột khá dày và rất mềm, giống như bánh mì được phủ lên trên một lớp vỏ bao phủ của hành tây caramen nhẹ nên tan chảy trong miệng. Một số người thêm toàn bộ phi lê cá cơm lên trên, những người khác rải bột cá cơm lên đế trước khi thêm hành tây. Cả hai phiên bản đều chân thực và ngon miệng. Pissaladière được chấm với ô liu đen và có thể được phục vụ lạnh hoặc ấm nhưng không nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *