Du lịch Basel và khám phá các thắng cảnh thú vị sau đây

Du lịch Basel – du lịch châu âu giá rẻ 2019

Rất ít thành phố ở châu Âu có thể sánh với Basel về sự tập trung của các điểm tham quan văn hóa và những điều cần làm. Khách du lịch đến thành phố lớn thứ hai của Thụy Sĩ sẽ tìm thấy nhiều hơn một bảo tàng trên mỗi km vuông với tổng số hơn 40. Hơn nữa, nhiều trong số này được đặt trong các tòa nhà là tác phẩm nghệ thuật, được thiết kế bởi các kiến trúc sư vĩ đại bao gồm Renzo Piano, Frank O. Gehry và Mario Botta. Hai bên của Basel được nối với sáu cây cầu bắc qua sông Rhine, khi nó rẽ ngoặt trước khi chảy về phía bắc để trở thành biên giới Đức-Pháp. Đó là bờ trái cao hơn, nơi bạn sẽ tìm thấy khu phố cổ và các điểm tham quan văn hóa.

Sau khi được cai trị bởi Burgundy và Đế chế Đức và Áo, Basel gia nhập Liên minh Thụy Sĩ năm 1501. Trường đại học của Basel đã trở thành một trung tâm của chủ nghĩa nhân văn vào thế kỷ 16 và tiếp tục trở thành một nam châm cho các học giả và giáo viên nổi tiếng, có thể giải thích cho văn hóa đáng chú ý của nó. di sản ngày nay.

Đọc thêm: Du lịch Thụy Sĩ

Khu phố cổ

Một phần của Basel nằm giữa sông và cổng thành cổ tại Spalentor không lớn nhưng khá khí quyển với những con đường bằng đá, nhà thờ thời trung cổ, những ngôi nhà cổ được bảo trì đẹp đẽ và đài phun nước rực rỡ. Nhưng hãy để nó đến Basel để giới thiệu một đài phun nước hoàn toàn hiện đại và hay thay đổi của nhà điêu khắc người Thụy Sĩ Jean Tinguely ở giữa những ngôi nhà lịch sử trang nghiêm. Đổ đầy một hồ bơi trong Theaterplatz là một loạt các vật thể phun nước vui tươi và khéo léo làm bằng kim loại phế liệu. Vào mùa đông, những tác phẩm này đóng băng thành những tác phẩm điêu khắc băng tuyệt vời.

Từ Marktplatz, đi lang thang về phía tây dọc theo Spalenberg với đường vòng vào một số con đường nhỏ hẹp, chẳng hạn như Leonhardsberg và Spalenberg, Heuberg. Đây là khu phố của các nghệ nhân cũ. Hoặc đi lang thang dọc theo Freiestrasse, bắt đầu với Renaissance Geltenzunfthaus, từ năm 1578. Ở số 25 là nhà hội của những thợ khóa có từ năm 1488 và được trang trí theo phong cách Baroque vào năm 1733. Hãy tìm thêm những bức tranh treo tường tại nhà hội của bang Hausgenossen ở 34. Trong Fischmarkt nhỏ, bạn sẽ tìm thấy một bản tái tạo của một đài phun nước Gothic có bản gốc mà bạn có thể nhìn thấy trong bảo tàng lịch sử. Chuyến đi bộ Old Town của Basel kéo dài hai giờ khám phá những khu vực lâu đời nhất của thành phố với một hướng dẫn viên am hiểu, người sẽ giải thích lịch sử địa phương và những điểm nổi bật quan tâm, dừng chân tại các điểm tham quan chính như Basler Münster, Rathaus và Đài phun nước Tinguely. Chuyến tham quan tập trung vào lịch sử phong phú của khu vực và kiến ​​trúc đa dạng.

Phố cổ Basel  Du lịch Basel và khám phá các thắng cảnh thú vị sau đây du lich basel pho co
Phố cổ Basel

Tòa thị chính và quảng trường Marktplatz

Tâm điểm của Khu phố cổ là Quảng trường, nơi bạn vẫn sẽ tìm thấy chợ hàng ngày đầy màu sắc bán các sản phẩm, hoa và thực phẩm địa phương. Thống trị quảng trường là Basel Rathaus màu đỏ tươi, với mặt tiền được sơn đầy màu sắc. Tòa nhà chính có hình vòng cung theo phong cách Gothic Burgundian muộn có từ năm 1504 đến 1521; cánh mới ở bên trái và tháp cao bên phải là những bổ sung của thế kỷ 19. Đồng hồ bắt nguồn từ nguồn gốc của tòa nhà, tác phẩm của Master Wilhelms từ năm 1511 đến 1512. Hãy chắc chắn bước vào khoảng sân tuyệt đẹp để xem những bức tranh treo tường, được phục hồi từ 1608-11 bản gốc. Bức tượng, từ năm 1574, ở cầu thang bên ngoài tượng trưng cho người sáng lập huyền thoại của thị trấn, Munatius Plancus. Bạn cũng có thể thấy hai phòng hội đồng, Regierungsratssaal, với các tấm gỗ ấn tượng và Grossratssaal, được trang trí bởi 15 áo khoác của các bang Thụy Sĩ.

Nhà thờ Basel

Nằm trên đỉnh cao nhất trên Münsterhügel (Minster Hill), Minster của Basel dễ dàng được phát hiện bởi các ngọn tháp nổi bật và mái ngói có hoa văn rực rỡ. Münsterplatz rộng rãi, trước đây là địa điểm của một pháo đài La Mã, là một quảng trường thế kỷ 18 thanh lịch. Được xây dựng bằng sa thạch đỏ từ vùng núi Vosges của Pháp giữa thế kỷ thứ 9 và 13, nhà máy được xây dựng lại theo phong cách kiến ​​trúc Gothic sau trận động đất năm 1356. Nhưng một số nhà thờ ban đầu vẫn còn. Bàn thờ cao và phần lớn đồ đạc đã bị người Tin lành phá hủy vào năm 1529, nhưng kho báu lớn nhất đã được giấu trong hầm của nhà thờ và sống sót; bạn có thể thấy một số trong bảo tàng lịch sử.

Hãy chắc chắn nhìn thấy ô cửa St. Gallus ở phía bắc transept, với nhiều tác phẩm chạm khắc bằng đá La Mã thế kỷ 12 – một trong những ô cửa hình lâu đời nhất ở châu Âu nói tiếng Đức. Các tympanum phía trên ô cửa cho thấy các Xử Nữ khôn ngoan và dại dột, với Chúa Kitô được đặt trên hai bên bởi Peter và Paul. Một cửa sổ hoa hồng lớn nằm phía trên ô cửa. Bên trong, phần dưới của dàn hợp xướng là Romanesque; đặc biệt chú ý các thủ đô được chạm khắc với các tán lá và động vật phong phú. Thủ đô La Mã trong gian giữa và xe cứu thương cũng rất đáng chú ý. Phía trước bục giảng, dưới kính, là một phần của vỉa hè La Mã muộn từ thế kỷ thứ 12. Từ bên trong nhà thờ, bạn có thể tiếp cận cầu thang lên đỉnh tháp phía nam. Các hầm mộ, có thể được nhập từ bên cạnh dàn hợp xướng, chứa các ngôi mộ của các giám mục thế kỷ thứ 10 đến thế kỷ 13 và một bức bích họa La Mã tuyệt vời trên các bến tàu; những bức bích họa trên trần nhà mô tả những cảnh trong cuộc đời của Trinh nữ và các chủ đề Tân Ước khác. Tu viện đôi thế kỷ 15 tuyệt đẹp, được nhập từ Rittergasse, chứa các di tích trong khoảng thời gian năm thế kỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *