Cổng vòm Constantine môt điểm du lịch tuyệt vời

Cổng vòm Constantine môt điểm du lịch tuyệt vời

Arch of Constantine đã được dựng lên vào năm 315 để kỷ niệm chiến thắng của Constantine I Đại đế trong Trận chiến cầu Milvian . Nó nằm giữa Colosseum và Palatine Hill .

Đặt tour du lịch Châu Âu 2019 giá rẻhttps://deviet.vn/

Thông tin về vòm Constantine

Được xây dựng từ những mảnh của các tòa nhà trước đây, Arch of Constantine là công trình hiện đại nhất trong số các vòm khải hoàn được xây dựng ở Rome cổ đại . Nó cao 21 mét, rộng 25 mét và được tạo thành từ ba vòm.

Cổng vòm Constantine môt điểm du lịch tuyệt vời  Cổng vòm Constantine môt điểm du lịch tuyệt vời cong vom
Cổng vòm Constantine môt điểm du lịch tuyệt vời

Trong các bức phù điêu trên tượng đài, được chạm khắc trên các khối đá cẩm thạch , các bức tượng trưng bày lấy từ Diễn đàn của Trajan và một số bức phù điêu cho thấy Marcus Aurelius đang phân phát bánh mì cho người nghèo , cũng như một đại diện của Trajan sau chiến thắng của ông trước người Dacian.

Dòng chữ ở phần trên, ban đầu được đúc bằng chữ đồng, ghi rõ như sau: “Gửi Hoàng đế Caesar Flavius ​​Constantinus, người vĩ đại nhất, pius và ban phước cho Augustus: bởi vì ông, được truyền cảm hứng từ thần thánh và bởi sự vĩ đại của tâm trí ông, đã giao nhà nước từ bạo chúa và tất cả những người theo ông cùng một lúc, với quân đội của ông và chỉ có lực lượng vũ trang, Thượng viện và Nhân dân Rome đã dành riêng vòm này, trang trí bằng những chiến thắng. ”

Một vị trí chiến lược trong thành phố

Arch of Constantine là một trong những di tích được bảo tồn tốt nhất từ thời La Mã cổ đại . Nhờ vị trí tuyệt vời của nó, nó là một trong những điểm đại diện và chụp ảnh nhất của thành phố .

Vận chuyển

Ga tàu điện ngầm: Colosseo , tuyến B.
Xe buýt: 75, 85, 87, 175, 673 và 810.

Những nơi gần đó

Colosseum (144 m)
Palatine Hill (339 m)
Diễn đàn La Mã (407 m)
Basilica di San Pietro ở Vincoli (500 m)
Basilica di San Clemente (600 m)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *