8 lý do bạn nên ghé thăm Sofia ít nhất một lần trong đời

Hãy thêm Sofia vào lịch trình du lịch châu Âu của bạn nếu bạn thích các hoạt động ngoài trời, văn hóa, đi bộ đường dài, thư giãn trong công viên hoặc thưởng thức nhạc sống. Dưới đây, một danh sách các lý do tại sao bạn nên thêm thủ đô Sofia của Bulgaria vào danh sách của bạn để ghé thăm ít nhất một lần trong đời.

Sofia, Bulgaria  8 lý do bạn nên ghé thăm Sofia ít nhất một lần trong đời 8 ly do ban nen ghe tham sofia 0
Sofia, Bulgaria

1. Để hiểu Banitsa và Tarator là gì.

Ẩm thực đương đại của Bulgaria là sự pha trộn của các món ăn Balkan thịnh soạn với một chút tươi mát đặc trưng của các món ăn Địa Trung Hải. Bạn sẽ tìm thấy một số món ăn tương tự như các quốc gia Balkan khác – ví dụ, tarator tương tự như tzatziki của Hy Lạp, trong khi banitsa là một loại bánh nướng với phô mai feta của Bulgaria (sirene) và trứng được tìm thấy trên khắp khu vực. Sofia là nơi hoàn hảo cho những người sành ăn với nhiều địa điểm ẩm thực khác nhau – từ mehana (quán rượu) điển hình của Bulgaria và thực khách gia đình đến các nhà hàng cao cấp tinh tế. Bạn có thể dành cả ngày để ăn ở Sofia.

Banitsa - Bánh ngọt truyền thống Bulgaria với Sirene I  8 lý do bạn nên ghé thăm Sofia ít nhất một lần trong đời 8 ly do ban nen ghe tham sofia 2
Banitsa – Bánh ngọt truyền thống Bulgaria với Sirene I

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Bulgaria

2. Đứng trong Quảng trường khoan dung tôn giáo.

Sofia có lẽ là thành phố duy nhất ở châu Âu có nơi thờ cúng của bốn tôn giáo lớn khác nhau nằm rất gần nhau. Ngay tại trung tâm thành phố, bạn có thể ghé thăm một nhà thờ Chính thống giáo (Saint Nedelya), một nhà thờ Hồi giáo (Banya Bashi), một nhà thờ Công giáo (Saint Joseph) và một giáo đường Do Thái (Giáo đường Do Thái Sofia). Những tòa nhà này tạo thành một quảng trường gọi là Quảng trường khoan dung tôn giáo.

3. Đi sâu vào lịch sử và văn hóa Bulgaria.

Hầu hết các bảo tàng và phòng trưng bày lớn nhất và tốt nhất sẽ giúp bạn hiểu về Bulgaria và quá khứ và hiện tại là ở Sofia. Bắt đầu với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Sofia và dành một hoặc hai giờ tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia và Bảo tàng Nghệ thuật Xã hội Chủ nghĩa.

Bảo tàng lịch sử Sofia  8 lý do bạn nên ghé thăm Sofia ít nhất một lần trong đời 8 ly do ban nen ghe tham sofia 3
Bảo tàng lịch sử Sofia

Xem thêm: Nhà thờ Saint Sofia – Di tích cổ và quý giá của Bulgaria

4. Để thưởng thức văn hóa công viên thành phố.

Có một điều mà cư dân Sofia chắc chắn thích làm trong mùa hè, và đó là dành thời gian tại nhiều công viên của nó. Lễ hội, nhà hát múa rối, nhạc sống và rạp chiếu phim dưới các vì sao có thể được phát hiện gần như mỗi ngày từ tháng 5 đến cuối tháng 9. Một số công viên lớn nhất là Vườn Borisova, Công viên Yuzhen (Công viên phía Nam), Công viên Zapaden (Công viên phương Tây, khá hoang dã) và Công viên Severen (Công viên phía Bắc, gần đây đã được cải tạo). Donv bỏ qua các sự kiện nhỏ hơn, nhưng đầy đủ các sự kiện, công viên trung tâm và khu vườn như Công viên Zaimov, Vườn bác sĩ, Vườn Kristal và Vườn Nhà hát Quốc gia, nơi giới trẻ thủ đô tập trung vào những đêm mùa hè.

5. Để đi bộ đường dài chỉ 30 phút từ trung tâm thành phố.

Sofia đủ may mắn để có một ngọn núi cao chỉ cách trung tâm thành phố 30 phút lái xe. Núi Vitosha và đỉnh núi tuyết tuyết tuyết của nó có thể nhìn thấy từ hầu hết các góc của thành phố, mời những người đi bộ đi ủng và nhìn thủ đô từ trên cao. Lấy một bản đồ của ngọn núi, và dành một ngày tận hưởng không khí trong lành và những chuyến đi rừng tuyệt đẹp. Có một quán trà trên đỉnh, điều này làm cho việc đi bộ trở nên tuyệt vời hơn.

Tea House tại Cherni Vrah - đỉnh cao nhất của Vitosha  8 lý do bạn nên ghé thăm Sofia ít nhất một lần trong đời 8 ly do ban nen ghe tham sofia 4
Tea House tại Cherni Vrah – đỉnh cao nhất của Vitosha

6. Tham dự buổi biểu diễn opera tuyệt vời.

Nếu bạn là một người đam mê opera, đừng bỏ lỡ chương trình hàng tháng của Nhà hát Opera Sofia. Ca sĩ opera người Bulgaria nổi tiếng trên toàn thế giới và, hơn thế nữa, giá vé thực sự phải chăng (bắt đầu từ khoảng 5 đô la). Vào mùa hè, họ tổ chức các buổi biểu diễn opera trong công viên và pháo đài thời trung cổ ở Sofia và trên khắp đất nước.

7. Uống rakia.

Rakia là thức uống có cồn quốc gia mà người Bulgaria rất tự hào. Bạn có thể mua nó ở bất kỳ siêu thị nào hoặc nếm thử các loại tự làm, vì nhiều người Bulgaria vẫn tự sản xuất rakia. Nếu bạn vẫn không có bạn bè địa phương, nơi tốt nhất để thử rakia ở Sofia là Raketa Rakia Bar (tên của nó đã nói lên điều đó!)

Uống rượu tại Rakia Bar, 17, Yanko Sakazov Boulevard  8 lý do bạn nên ghé thăm Sofia ít nhất một lần trong đời 8 ly do ban nen ghe tham sofia 5
Uống rượu tại Rakia Bar, 17, Yanko Sakazov Boulevard

8. Uống nước khoáng miễn phí trên đường phố.

Sofia nổi tiếng với suối nước khoáng và một số trong số họ đã được biến thành đài phun nước uống, nơi bạn có thể uống nước khoáng miễn phí. Nhiều người ở Sofia đến và đổ đầy chai bằng nước từ suối vì nó ngon hơn nhiều so với nước máy. Mang theo chai của riêng bạn, và làm như người dân địa phương tại suối nước nóng phía sau Nhà thờ Hồi giáo Banya Bashi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *