5 món ăn truyền thống Bồ Đào Nha bạn phải thử khi đến Porto

Một chuyến du lịch Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ là chuyến đi trải nghiệm ẩm thực cùng cuộc phiêu lưu với thiên nhiên và lịch sử. Theo rất nhiều khách du lịch châu âu đã từng đến và hàng năm vẫn tràn ngập đất nước nhỏ bé này, một thông điệp rõ ràng: Ẩm thực Bồ Đào Nha rất tuyệt! Dưới đây là danh sách 5 món ăn truyền thống Bồ Đào Nha bạn phải thử khi đến Porto, một bằng chứng rõ ràng về điều đó.

Món Bacalhau à Brás  5 món ăn truyền thống Bồ Đào Nha bạn phải thử khi đến Porto 5 mon truyen thong porto 1
Món cá tuyết Brás

Các món phổ biến thường có hương vị với tỏi, rượu vang và tương ớt (gọi là piri piri) làm cơ sở, công thức nấu ăn Bồ Đào Nha bùng nổ với đặc tính và mùi thơm. Khi đi du lịch qua Bồ Đào Nha, bạn có thể thưởng thức sự kết hợp của các loại thịt, hải sản và rau quả để lấp đầy thực đơn, nhưng mỗi vùng và thành phố có những đặc sản và phong cách riêng.

Trong khi ở Porto, ẩm thực thường phản ánh địa hình xung quanh. Nằm giữa biển và núi, thực khách có thể mong đợi sự kết hợp giữa lướt sóng và sân cỏ. Ngoài ra còn có rất nhiều món súp và món hầm để nếm thử. Năm món ăn điển hình dưới đây là một số ít phải thử khi đến thăm Porto Bồ Đào Nha.

Súp cải xoăn

Súp cải xoăn  5 món ăn truyền thống Bồ Đào Nha bạn phải thử khi đến Porto 5 mon truyen thong porto 2
Súp cải xoăn

Điều gì thoải mái hơn một bát súp hấp? Caldo verde, được gọi là súp cải xoăn trong tiếng Anh, là một công thức đơn giản nhưng ngon miệng, thể hiện cải xoăn lành mạnh như siêu sao. Nó không phải là tất cả các loại rau, tuy nhiên, và thường có hương vị với chouriço của Bồ Đào Nha. Được làm dày với khoai tây nghiền và hương vị tỏi (giống như hầu hết các công thức nấu ăn khác của Bồ Đào Nha), một hoặc hai bát súp sẽ làm hài lòng cả bụng và vòm miệng.

Xem thêm: Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Porto

Tripas à Moda do Porto

Tripas a moda do Porto  5 món ăn truyền thống Bồ Đào Nha bạn phải thử khi đến Porto 5 mon truyen thong porto 3
Tripas a moda do Porto

Bạn gần như sẽ mắc lỗi rất lớn khi đến thăm một thành phố và không nếm thử món ăn có tên của nơi đó – và Porto Tripe (bản dịch tiếng Anh) cũng là một món ăn với một câu chuyện! Người ta nói rằng khi Bồ Đào Nha Henry Henry Navigator đang chuẩn bị cho một trong những chuyến thám hiểm của mình, anh ấy đã yêu cầu giúp đỡ thu thập nguồn cung cấp từ người dân Porto. Kết quả là một sự thể hiện ra bên ngoài của sự hào phóng – đến mức người dân địa phương chỉ còn lại những ràng buộc động vật và nội tạng. Vì sự cần thiết tạo điều kiện cho sự sáng tạo, Tripas à Moda do Porto đã ra đời! Món ăn này (hiện đã hoàn thành với đậu, xúc xích, rau và thảo mộc) đã trở nên phổ biến đến mức nó dẫn đến thuật ngữ Tripeiros, một biệt danh cho người dân địa phương từ Porto.

Francesza

5 món ăn truyền thống Bồ Đào Nha bạn phải thử khi đến Porto 5 mon truyen thong porto 4
Francesinha

Có thể không có món ăn nào từ Porto phổ biến hơn Francesinha. Được giới thiệu vào những năm 1960, nó xoắn một chiếc bánh sandwich cổ điển của Pháp. Không phải là một công thức cho người ăn chay, Francesinha là một chiếc bánh sandwich chứa bốn hoặc năm loại thịt khác nhau, phủ phô mai và chìm trong nước sốt. Món gì trong nước sốt? Không ai thực sự biết! Mỗi đầu bếp có bí mật riêng, nhưng bia thường là cơ sở. Nhiều nhà hàng ở Porto tuyên bố có món Francesinha ngon nhất, vì vậy quyết định đi đâu là vấn đề phỏng đoán, ý kiến từ người dân địa phương và ý kiến cá nhân.

Cozido a Portuguesa

Cá Tuyết sốt kem  5 món ăn truyền thống Bồ Đào Nha bạn phải thử khi đến Porto 5 mon truyen thong porto 5
Cá Tuyết sốt kem

Đây là một món ăn giống như tiếng Bồ Đào Nha, và một món ăn thường được liệt kê là món ưa thích cho dù nó đến từ vùng nào. Về cơ bản, cozido là món hầm với nhiều loại thịt và loại thịt khác nhau, được phục vụ cùng với bắp cải, cà rốt, hành tây và khoai tây. Mỗi thành phố để lại dấu ấn riêng cho công thức phổ biến này và chuyến thăm miền bắc Bồ Đào Nha không đầy đủ mà không cần nuông chiều ít nhất một lần.

Bacalhau com Natas

Bacalhau (cá tuyết) là loại cá phổ biến nhất trong ẩm thực Bồ Đào Nha – một thực tế đã được chứng minh bằng hàng trăm cách để chế biến nó. Trong khi nướng và luộc là phương pháp nấu ăn phổ biến hơn, nướng cũng là một cách tốt để đi, và bacalhau com natas (cá tuyết với kem) là một kiệt tác có hương vị phong phú. Nó không phải là công thức nhanh nhất để thực hiện và không được cung cấp thường xuyên như các công thức nấu ăn khác, vì vậy món ăn nên được bật lên khi được cung cấp (tốt, có thể không theo nghĩa đen).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *